Hướng Dẫn Cài Đặt Nhiệt Ẩm Kế Tự Ghi

Hướng Dẫn Cài Đặt Nhiệt Ẩm Kế Tự Ghi

Khách hàng muốn cài đặt nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech vui lòng xem hướng dẫn sau đây: 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHIỆT KẾ TỰ GHI: 

Bước 1: Quý khách truy cập vào trang web http://dungcuykhoatuyetlan.com/

Bước 2: Chọn phần tin tức -> Tin tức về thiết bị -> Chọn Download driver các dòng máy.  ->   Download tại đây ->chúng ta chọn  Elit echlog Win Hoặc Elitechlog Mac V1.2

Bước 3: Sau khi Download quý khách cài đặt phần mềm  

Bước 4:  Sau khi cài đặt xong phần mềm quý khách kết nối nhiệt ẩm kế tự ghi với máy tính thông qua cổng USB 

Bước 5: Quý khách sử dụng phần mềm Elitech Log với biểu tưởng hình chữ ( E ) 

Bước 6: Giao diện phần mềm hiện ra vào phần System, nhấn vào Save để đồng bộ thời gian của nhiệt ẩm kế tự ghi với thời gian thực tế hiện tại của máy tính (lưu ý máy tính phải đang chạy đúng thời gian hiện tại) 
 

Bước 7: Vào phần “Perameter” để cài đặt thông số: 
 

 1. Trip Description (mô tả thiết bị) : Đổi thành tên nhà thuốc của mình (Viết không dấu) 
   
 2. Log Interval (khoảng cách giữa 2 lần ghi) : cài đặt 30 phút/lần 
 3. Star Delay (H) (khoảng thời gian chờ để ghi lần đầu tiên) : cài đặt 0,0 hoặc 0,5 giờ 
   
 4. Logging Duration : Khoảng thời gian dự kiến bộ nhớ sẽ đầy với các cài đặt đã lựa chọn (nên sao lưu dữ liệu trước thời điểm này) 
   
 5. Storage mode (kiểu lưu dữ liệu) : chọn chế độ Ring buffer (ghi đè lên dữ liệu cũ nhất khi bộ nhớ đầy) 
   
 6. Upper Limit (Temp) và Lower limit (Temp) – giới hạn nhiệt độ cao và thấp: theo quy định của GPP nhiệt độ cao là 30oC, nhiệt độ thấp không bắt buộc có thể chọn là 0oC. 
   
 7. Upper Limit (Humi) và Lower limit (Humi) – giới hạn độ ẩm cao và thấp: theo quy định của GPP, giới hạn độ ẩm cao là 75%, độ ẩm thấp không bắt buộc có thể chọn là 10% (Đối với nhiệt kế tự ghi RC-5 sẽ không có bước này) 
   
 8. Lưu trữ bằng cách nhấn SAVE Parameter , sau khi lưu trữ thành công, phần mềm sẽ có thông báo và nhiệt ẩm kế tự ghi sẽ kêu “bip” 
   
 9. Rút nhiệt ẩm kế tự ghi ra khỏi máy tính, nhấn và giữ nút tròn (đối với nhiệt ẩm kế tự ghi GSP-6, RC4-HC) hoặc nút  (đối với nhiệt kế tự ghi RC-5) khoảng 15 giây đến khi xuất hiện tiếng kêu “bip” và biểu tượng nút play (hình tam giác )  xuất hiện trên màn hình nhiệt ẩm kế tự ghi là thiết bị đã hoạt động và sẽ tự động ghi lại nhiệt độ và độ ẩm.
   

Bước 8: Sao lưu dữ liệu: 
 

 1. Sau khoảng thời gian nhiệt ẩm kế tự ghi dữ liệu để tránh việc bộ nhớ đầya, quý khách sao lưu dữ liệu ra máy tính bằng cách kết nối nhiệt ẩm kế với máy tính thông qua cổng USB. 
 2. Nhấn Graph để xem kết quả dưới dạng biểu đồ và các thông số đã được ghi 
   
 3. Nhấn List để xem kết quả ghi cụ thể tại từng thời điểm 
   
 4. Nhấn vào biểu tượng Export Data để sao lưu dữ liệu (có thể sao lưu dưới dạng file PDF hoặc Excel) và lưu vào máy tính. 

Bước 9: Sau khi lưu vào máy tính, quý khách thực hiện lại từ bước thứ 6 đền bước 7 của hướng dẫn để nhiệt ẩm kế xoá dữ liệu cũ và bắt đầu lưu lại những kết quả mới.

 

 

 

 

Chia sẻ